Product Tag - Tùng Cúc Trúc Mai

Ý Nghĩa hình ảnh Tùng Cúc Trúc Mai

 

  • Tùng: là cây thông, đôi khi cũng được coi là tên gọi chung cho các loài cây tùng, bách, thông. Cây tùng thường mọc trên núi cao nhiều gió tuyết, nơi sỏi đá khô cằn. Nhưng với sức sống mãnh liệt, cây vượt qua mùa đông giá rét để vươn mình xanh tốt đón xuân. Vì vậy, cây tùng được coi là biểu tượng cho mùa đông. Nó cũng đại diện cho khí tiết của người quân tử.
  • Cúc: là loài hoa nở rực rỡ nhất trong mùa thu, là đại diện của mùa thu. Hoa cúc được coi là hoa trường thọ, mang ý nghĩa phúc lộc dồi dào. Trong văn hoá phương Đông, hoa cúc đại diện cho sự cao sang, quyền quý. Khi hoa cúc tàn nhưng cánh hoá không rụng xuống, chỉ rủ trên thân cây. Vì thế, nó tượng trưng cho chí khí của người quân tử.
  • Trúc: là đại diện cho mùa hạ. Vì trong mùa hạ nắng gắt, ít mưa nhưng trúc là loài cây hiếm hoi vẫn vươn mình xanh tốt. Cây trúc mang ý nghĩa tài lộc, mang may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, thân cây trúc luôn vươn thẳng, dù đốt cháy vẫn không bị cong nên cũng được dùng để mô tả hình tượng người quân tử.
  • Mai: loài cây báo xuân về, là đại diện cho mùa xuân tràn trề sức sống. Cây mai vượt qua mùa đông giá rét, nở rộ trong mùa xuân thể hiện sức sống kiêu dũng, mãnh liệt. Cây mai cao quý, thanh khiết, từng chùm sum suê mang đến tài lộc, giàu sang cho gia chủ.